40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Bảng màu nhuộm tóc nâu đỏ, nâu trầm, nâu socola mới nhất 2024

Đối với bất kỳ ai muốn làm mới màu tóc của mình hoặc thay đổi nó hoàn toàn. Bảng màu tóc chắc chắn là một công cụ quan trọng để xác định nên chọn một trong nhiều sắc thái.

Có bốn màu tóc chính: vàng, nâu, đỏ, đen và những màu này có thể thay đổi một chút về tông màu để tạo ra vẻ ngoài khác biệt. Ví dụ màu vàng có thể được kết hợp với các tông màu lạnh hơn để tạo ra màu tóc như vàng tro hoặc màu sâm panh.

Qúa trình này có thể được áp dụng cho tất cả các sắc thái đẻ có nhiều lựa chọn màu tóc phù hợp với sở thích cá nhân của bất kỳ ai.

Bảng màu tóc là gì?

Bảng màu tóc hiển thị các tông màu từ vàng đến đen và giúp bạn dễ dàng tìm thấy màu trong một phạm vi cụ thể cũng như khả năng xuất hiện của màu đó trên các sợi tóc. Phần lớn các bảng màu tóc cung cấp nhiều tùy chọn cho từng màu chính và các tông màu ấm, lạnh và trung tính của màu đó.

Mỗi bảng màu tóc dưới đây là của một công ty sản phẩm nhuộm tóc lớn hàng đầu thị trường hiện nay. Những bảng màu này là một cách tuyệt vời để tìm ý tưởng về các màu tóc.

Không phải tất cả các màu tóc đều được liệt kê đủ nhưng cũng đủ đa dạng để chọn một màu phù hợp với bạn. Nhiều màu tóc khá giống nhau nhưng có tên khác nhau trên bảng màu đó.

Bảng màu tóc nâu của L'Oreal Feria

L'Oreal Feria cho thấy màu tóc có thể sáng và phong phú như thế nào và hai trong số những màu đẹp nhất của dòng sản phẩm là màu vàng hoa hướng dương(sunflower blonde) có tông màu ấm áp phù hợp cho mùa hè và màu ngọc hồng lựu(crushed garne) có màu lạnh hơn một chút.

Bảng màu tóc nâu của Clairol’s Perfect 10

Clairol’s Perfect 10 cho thấy một số khác biệt đáng kinh ngạc về màu tóc, đặc biệt là màu tóc vàng và nâu. Tóc vàng tro nhạt (light ash blonde), nâu vàng nhạt (light golden brown) và vàng đỏ trung tính (medium reddish blonde) đều là những sắc thái đẹp.

Bảng màu tóc nâu của Garnier Nutrisse

Bảng màu tóc của Garnier Nutrisse cung cấp 38 sắc thái với tông màu lạnh, trung tính và ấm cùng các lựa chọn độc đáo. Một số màu thực sự nổi bật trong bảng màu tóc là máu đỏ lựu (red pomegranate), nâu đỏ nhạt (light reddish brow) và đỏ tía đậm(deep burgundy).

Cấp độ màu tóc

Khi chọn bảng màu tóc hoàn hảo mới cho bạn, hãy bắt đầu bằng việc xác định màu cơ bản, còn được gọi là cấp độ màu. Các chuyên gia khuyên bạn nên nhuộm sáng hơn hoặc tối hơn hai cấp độ trong một lần nhuộm. Vì thế bạn nên chọn loại nào đó trong khoảng bốn cấp độ so với màu tóc hiện tại của bạn.

Nói chung, số lượng màu tóc đi từ đen tuyền (cấp 1) đến vàng sáng (10) với các mức độ đậm, trung tính và nhạt. Tuy nhiên các thương hiệu chỉ định màu của họ theo các thang độ khác nhau, vì thế cần kiểm tra bảng màu tóc của họ kỹ càng.

Tông màu nhuộm tóc

Mặc dù cấp độ màu được in đầu tiên trên hộp, thông số tiếp theo cần tìm là tông màu, thường được phân tách bằng dấu chấm hoặc gạch chéo. Tuy nhiên, một số thương hiệu mã hóa màu tóc của họ bằng các chữ cái, khiến việc tìm màu phù hợp phức tạp hơn. Tông màu cho bạn biết bạn đang chọn màu ấm hay lạnh hơn so với  màu chính.

Vàng, đồng và đỏ tạo thêm độ ấm cho tóc, trong khi xanh lá cây, xanh lam và tím làm dịu tóc. Ngoài ra còn có tông màu trung tính với tông màu vàng và tro cân bằng lẫn nhau. Vấn đề là nhiều thương hiệu có cách ghi nhãn tông màu khác nhau, chính vì thế phải tham khảo kỹ bảng màu nhuộm tóc của họ.

Xem thêm: 

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again