40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

20+ bảng màu pastel xanh lá, hồng, vàng, tím kèm mã màu

Là người sáng tạo, chúng tôi không chỉ bám vào bảng màu với mức độ bão hòa và màu sắc cố định. Chúng tôi đánh giá cao những màu sắc ít bão hòa và đôi khi bị tắt tiếng.

Cho dù đó là quần áo, đồ trang trí hay bề mặt có kết cấu. Chúng tôi cảm thấy rằng màu sắc có độ bão hòa cao đôi khi có thể làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của màu thô.

Đây là lý do tại sao màu pastel là xu hướng ngày càng phát triển, đặc biệt là trong thế giới thời trang và thậm chí cả thiết kế logo.

Màu pastel là gì?

Màu pastel là những màu có đủ màu trắng trộn vào để loại bỏ độ bão hòa và biến chúng thành một phiên bản màu nhạt.
Các màu pastel phổ biến nhất là hồng pastel, xanh nhạt, bạc hà kem và vàng sáng. Tất cả những màu này chỉ là một biến thể nhơ so với mẫu màu tiêu chuẩn.

Bảng màu cũ vẫn còn rất giá trị vì nó là nguồn gốc của các màu khác. Nhưng màu pastel đang là xu hướng hiện nay, có thể là trong trang trí nhà cửa hay thời trang, mọi người đều muốn thứ gì đó có màu pastel.

Bảng màu pastel là gì?

Bảng màu pastel là dãy các màu pastel đi cùng nhau hoặc đồng bộ với nhau. Màu pastel được sử dụng để trang trí nhà cửa, thiết kế thời trang hoặc chỉnh sửa hình ảnh… Bảng màu pastel có nhiều cách sử dụng và có một số tùy chọn để bạn lựa chọn.

Chúng tôi đã chuẩn bị 20 màu phấn tốt nhất kèm theo hình ảnh và mã màu tương ứng để nguồn cảm hứng của bạn được diễn ra một cách tự do!

20 bảng màu pastel xanh lá, hồng, vàng, tím

1-Bảng màu pastel xanh 

Với màu hồng và xanh lam nhẹ nhàng, bảng màu này sẽ trông tuyệt vời với một quán cà phê, tiệm bánh, nhà trẻ… Có nhiều thứ trẻ trung sẽ hợp với bảng màu này.

Grey Blue #C6C9D0 ‍

Indian Red #C54B6C ‍

Plum #E5B3BB ‍

Rosy Brown #C47482 ‍

Indian Sea Green #D5E4C3

2-Bảng màu pastel hồng

Bảng màu pastel này ấm hơn một chút. Nó có vẻ ngoài tinh tế và sẽ trông tuyệt vời nếu được sử dụng trong album ảnh hoặc chủ đề Instagram.

Pale Leaf #CCD4BF ‍

Burly Wood #E7CBA9 ‍

Zinnwaldite #EEBAB2 ‍

Ecru White #F5F3E7 ‍

Vanilla Ice #F5E2E4

3-Bảng màu pastel kẹo ngọt

Vàng, hồng, xanh, tím và cam, bảng màu này đã làm loãng đi mọi màu sáng. Nó tương tự như kẹo tình yêu và cũng sẽ phù hợp với căn phòng theo chủ đề trẻ em, quán cà phê hoặc tiệm bánh. Nhưng nó cũng sẽ là chủ đề màu sắc bao bì tuyệt vời cho cá sản phẩm liên quan đến thanh thiếu niên.

Azalea #F5BFD2

‍Jungle Mist #E5DB9C ‍

Zombie #D0BCAC ‍

Chatelle #BEB4C5

‍Tonys Pink #E6A57E

4-Bảng màu pastel xanh lá

Màu bạc hà có màu xanh là hồng sẽ hữu ích trong việc tạo bảng màu cho blog ẩm thực hoặc blog thời trang.

Sea Green #218B82 

‍Light Blue #9AD9DB ‍

Gainsboro #E5DBD9 ‍

Dark Sea Green #98D4BB ‍

Pink #EB96AA

5-Bảng màu pastel ngọt ngào

Donut Pink có thể có nhiều màu hồng, nhưng màu xanh xám và xanh nước biển vừa phải sẽ mang lại vẻ ngàu hơn. Nó mang lại cảm giác suy đồi nhưng cũng gợi ý điều gì đó rườm rà.

Grey Blue #C6C9D0 ‍

Indian Red #C54B6C

‍Plum #E5B3BB ‍

Rosy Brown #C47482

‍Indian Sea Green #D5E4C3

6-Bảng màu pastel cảm xúc

Nếu bạn là người yêu thích các chương trình truyền hình thì chắc chắn hẳn bạn đã nghe nói về Gilmore Girls. Những suy nghĩ thoáng qua là một bảng màu được lấy cảm hứng từ bảng màu mà Lorelai gợi ý cho Luke cho quán ăn của anh ấy. Nó ấm hơn một chút và cay hơn một chút.

Salmon #F9968B ‍

Tomato #F27348 ‍

Dark Slate Grey #26474E ‍

Medium Aquamarine #76CDCD ‍

Medium Turquoise #2CCED2

7-Bảng màu pastel bầu trời

Là tiếng thét kinh hoàng của màu xanh dương. Không chỉ ở màu sắc mà còn ở tâm trạng. Nó có thể được sử dụng như một bảng màu pastel cho một căn hộ hoặc một văn phòng.

Pale Turquoise #B8E0F6

Light Blue #A4CCE3 ‍

Dark Slate Blue #37667E ‍

Light Steel Pink #DEC4D6

‍Light Slate Grey #7B92AA

8-Bảng màu pastel tinh khiết

Crystalized Beauty trông lãng mạn hơn các bảng màu khác vì có nhiều màu tím và hồng hơn. Đó sẽ là một cách phối màu sang trọng cho một trang thời trang trên Instagram.

Powder Blue #DDF2F4

‍Light Steel Blue #84A6D6 ‍

Steel Blue #4382BB ‍

Thistle #E4CEE0 ‍

Rosy Brown #A15D98

9-Bảng màu pastel nội thất

Tôi thấy kem của bạn có nhiều màu sắc mùa thu hơn, tạo nên sự phong phú. Bảng màu sẽ tạo nên một chủ đề đáng yêu cho một ngôi nhà, homestay hoặc biệt thự ấm cúng.

New York Pink #DC828F ‍

Rajah #F7CE76 ‍

Dust Storm #E8D6CF ‍

Mountbatten Pink #8C7386 ‍

Barley Corn #9C9359

10-Bảng màu pastel hồng phấn

Sipping Sweet khá giống với Donut Move, nhưng nó có màu gold trong bảng màu khiến nó sáng hơn và to hơn. Bạn có thể tiếp tục và sử dụng nó khi bạn thấy phù hợp vì nó có sức hấp dẫn toàn cầu.

Gold #F4C815 ‍

Antique White #F9CAD7

‍Rosy Brown #A57283 ‍

Light Steel Blue #C1D5DE ‍

Light Steel Blue #DEEDE6

11-Bảng màu pastel mạng xã hội

Mini pastel pops là cách phối màu bạn có thể tìm thấy trên hầu hết các trang du lịch trên Insstagram. Nó có lượng hồng, vàng và xanh vừa phải để trông hấp dẫn và không sến.

Indian Red #E9BBB5

Burly Wood #E7CBA9

Light Steel Blue #AAD9CD ‍

Light Khaki #E8D595 ‍

Dark Sea Green #8DA47E

12-Bảng màu pastel phòng ngủ

Slip to sleep có một bộ sưu tập các màu sắc êm dịu giúp tăng thêm tâm trạng ở bất cứ nơi nào chúng được sử dụng. Nó có thể là một cách phối màu thích hợp cho phòng ngủ dành cho người lớn vì nó có các màu trung tính cân bằng như bạc và xám.

13-Bảng màu pastel tối giản

Màu pastel tinh tế tối giản có màu sắc ấm áp hơn, tạo thêm một chút cá tính cho dù bạn ở bất cứ đâu. Đó là một ý tưởng đẹp cho cách phối màu phòng khách hoặc thư viện cá nhân.

Antique White #FBECDB

‍Wheat #F3CBBD ‍

Turquoise Green #90CDC3 ‍

Rosy Brown #AF8C72 ‍

Dark Olive Green #938F43

14-Bảng màu pastel gỗ

Là bảng màu pastel dành cho những người không muốn trở thành những người sử dụng màu pastel rõ ràng. Màu sắc hơi xám và trông đã cũ nhưng những mẫu này trông rất trang nhã.

Rosy Brown #B8A390 ‍

Rosy Brown #E6D1D2 ‍

Light Grey #DAD5D6 ‍

Dark Slate Grey #B2B5B9 ‍

Light Slate Grey #8FA2A6

15-Bảng màu pastel đường phố

Pastel Hue tông màu pastel sẽ đưa bạn đến với đường phố hy lạp, với những ngôi nhà quét vôi trắng và đại dương xanh. Cách phối màu này sẽ trông hấp dẫn nếu được sử dụng đúng cách.

Light Steel Blue #8EA4C8 ‍

Rosy Brown #C3B8AA ‍

Light Steel Blue #DEDCE4 ‍

Pink #DB93A5 ‍

Olive #C7CDC5

16-Bảng màu pastel bóng râm (Shades)

Những sắc thái của chúng tôi như Wood, you pick me up có tông màu trường thành hơn. Cách phối màu có thể được sử dụng khi lát gạch nhà bếp hoặc gạch phòng tắm để tạo điểm nhấn cho vị trí của bạn.

Lynch #698396 ‍

Opal #A9C8C0 ‍

Brandy #DBBC8E ‍

Del Rio #AE8A8C ‍

Bali Hai #7C98AB

17-Bảng màu pastel màu cam

Bảng màu cổng neo vừa có cảm giác ấm áp vừa mát mẻ vì nó có sự cân bằng giữa cả màu cam và màu xanh. Nó tạo ra một bảng màu sống động và có thể được sử dụng trong thiết kế bao bì và sản phẩm.

Ziggurat #C2D9E1

‍Tan #D29F8C

‍Light Grey #D9D3D2

Steel Blue #81B1CC

‍Sienna #FFD9CF

18-Bảng màu pastel tím

Nhìn đáng yêu với màu rám nắng, màu be và màu xanh, nhưng sự sống động được thêm vào bởi cây kế - màu hồng nhạt. Đó là một chủ đề màu sắc sang trọng và tinh tế có thể được sử dụng trong thiết kế một trang web.

Tan #C6AC85

‍Beige E2E5CB

‍Thistle #D9C2BD

‍Light Steel Blue #A2C4C6

‍Cadet Blue #82B2B8

19-Bảng màu pastel mùa thu

Con đường ít người đi có thể thiếu những màu hồng và xanh lam không tạo nên một bảng màu pastel nào kém hơn. Đó là cách phối màu trang nhã của màu sắc mùa thu mang đến vẻ ngoài tinh tế.

Sienna #874741

‍Rosy Brown#CA9C95

‍Dim Grey #40393E

‍Gainsboro #E5E4E5

‍Gray #897C87

20-Bảng màu pastel nữ quyền

50 sắc thái có đủ màu hồng để gọi là nữ tính và đủ màu nâu để gọi là nổi loạn. Đó là một cách phối màu trang nhã trông có vẻ tinh tế theo bất kỳ cách nào. Những màu sắc trung tính của nó trông đặc biệt đẹp khi được sử dụng một cách thông minh trong thời trang.

Dark Olive Green #46302B

Dim Gray #76504E

‍Light Grey #D3CCCA

‍Rosy Brown #A37E7E

Gray #86736C

Câu hỏi thường gặp về bảng màu pastel

Màu pastel ấm hay mát?

Không có thứ gọi là ấm hay lạnh. Độ ấm của một màu được xác định bởi lượng màu cam trong đó, và độ lạnh của nó được xác định bằng lượng màu xanh lam trong đó.

Vì vậy màu pastel không hề ấm hay mát. Trở thành màu pastel không làm cho nó ấm hơn hoặc mát hơn.

Màu pastel được tạo bằng cách thêm một số màu trắng vào các màu gốc, như hoa oải hương là màu pastel của màu tím và hồng đào là màu pastel của màu cam.

Tương tự như vậy, màu xanh bột là phấn màu của xanh lam và hồng pastel là pastel của hồng hoa vân anh. Vì vậy, màu đào (tức là màu cam pastel) ấm áp, trong khi màu xanh baby (xanh pastel) thì mát mẻ.

Độ ấm hoặc độ lạnh của màu là về hai tính chất trực giao của màu sắc.

Màu pastel có tác dụng gì với người xem

Chúng tôi nhận thức được tâm lý màu sắc và cách nó ảnh hưởng đến não bộ của con người. Màu sắc khác nhau kích thích hành vi khác nhau của con người.

Tâm lý học màu sắc là nghiên cứu về màu sắc như một yếu tố quyết định hành vi của con người. Màu sắc tác động đến tâm trí con người và tạo ra hành vi, có nghĩa là bạn có thể sử dụng màu sắc để có lợi cho mình.

Khi ai đó sử dụng màu pastel, nó sẽ ảnh hưởng đến mọi người một cách đặc biệt. Dưới đây là những cách khác nhau mà màu pastel tác động đến khán giả của bạn, có thể là một bộ trang phục hoặc một bức tranh.

Tạo ra sự bình tĩnh và hòa bình

Màu pastel có màu sắc tinh tế. Những gam màu này không quá lòe loẹt, lòe loẹt như những gam màu còn lại nên mỗi khi nhìn vào bất cứ thứ gì có gam màu pastel đều mang lại cảm giác yên bình, tĩnh lặng.

Mọi người muốn ngôi nhà của họ được sơn màu nhạt, thay vì màu đỏ và xanh đậm vì nó có tác dụng êm dịu.

Liên tưởng về mùa xuân

Mùa xuân có thể ngắn ngủi nhưng lại là mùa được yêu thích nhất. Đó là thời điểm hoa nở và bạn có thể mặc những bộ váy xinh đẹp.

Màu pastel gợi nhớ đến hoa nở và mùa xuân. Nó thiết lập một tông màu vui vẻ cho bảng màu.

Sự lãng mạn

Hầu hết thời gian, hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự lãng mạn. Nhưng thời thế đang thay đổi và mọi thứ có thể được đổi mới và xác định lại. Màu pastel hiện nay gắn liền với sự lãng mạn nhiều hơn.

Màu hồng tinh tế và màu đỏ nhạt là màu của sự lãng mạn và mọi người yêu thích những màu này. Nó nhắc nhở về tình yêu, sự lãng mạn và tất cả những điều tươi đẹp.

Tạo cảm giác sang trọng và thanh lịch

Màu pastel là phiên bản trắng của màu sắc sặc sỡ. Những người có gu thẩm mỹ riêng biệt thường ưa chuộng những màu sắc vừa phải, có tính đất.

Bảng màu pastel mang lại cảm giác thanh lịch và sang trọng. Bất kể bạn sử dụng màu pastel nào cho tủ quần áo, trong phòng hay trang web của mình, chúng luôn mang lại cảm giác giống nhau. 

Bài viết liên quan:

Nguồn tham khảo: 20 Pastel Color Palettes - Pastel Colors with Example (1)

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again