40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Black là màu gì? Mã màu Black Hex, RGB, CMYK

Black là màu gì?

Ý nghĩa của màu đen và sự kết hợp màu sắc để truyền cảm hứng cho thiết kế tiếp theo của bạn.

Giành được danh hiệu màu tối nhất nhờ khả năng hấp thụ toàn bộ ánh sáng của nó không ai khác chính là màu đen. Tương tự như màu trắng, màu đen là một màu sắc (một màu không có sắc thái) và là màu có lịch sử sử dụng lâu dài cũng như tầm quan trọng kéo dài cho đến thời hiện đại. Mã hex cho màu đen là #000000

Cùng với màu trắng, màu đen là một trong những màu đầu tiên được ghi nhận sử dụng trong nghệ thuật, chất màu được tạo ra bởi những người thuộc thời kỳ đồ đá cũ sử dụng như than củi, xương cháy hoặc các loại khoáng chất nghiền nát khác nhau.

Trong suốt phần lớn lịch sử, màu đen là biểu tượng của cái ác, (chẳng hạn như thế giới ngầm trong thần thoại Hy Lạp), tang tóc, buồn bã và bóng tối. Tuy nhiên, ở Ai Cập cổ đại, màu này mang ý nghĩa tích cực về sự bảo vệ và khả năng sinh sản.

Màu đen đã trải qua nhiều thay đổi về ý nghĩa, ứng dụng và nhận thức từ thời đại này sang thời đại khác và từ nền văn hóa này sang nền văn hóa khác. Cuối cùng, màu sắc đã được cách mạng hóa và có được vị thế nổi bật trong thế giới thời trang, nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự thanh lịch và đơn giản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một màu sắc khác? Các màu sau đây có liên quan đến màu đen.

  • Jet black
  • White
  • Charcoal

Thông tin về màu Black / #000000

Trong không gian màu RGB (được tạo từ ba đèn màu đỏ, xanh lục và xanh lam), hệ thập lục phân #000000 được tạo thành từ 0% đỏ, 0% xanh lục và 0% xanh lam.

Trong không gian màu CMYK (còn được gọi là màu xử lý và được sử dụng trong các máy in). Hệ thập lục phân #000000 được tạo thành từ 0% lục lam, 0% đỏ tươi, 0% vàng và 100% màu đen.

Màu black có góc màu 0 độ, độ bão hòa 0% và độ sáng 0%.

Mã màu Black Hex, RGB, CMYK

Màu thập lục phân #000000 (black) có các giá trị RGB là R: 0, G: 0, B: 0 và các giá trị CMYK là C: 0, M: 0, Y: 0, K: 1.

Color Value
HEX #000000
RGB rgb(0,0,0)
CMYK 0, 0, 0, 100
HSL hsl(0°, 0%, 0%)
HSV (OR HSB) 0°, 0, 0

Bài viết liên quan:

The author

Johnny Levanier
Lê Ngọc
Lê Ngọc có bằng B.A. là một design chuyên thiết kế đồ họa website, anh ấy có bằng về viết và sáng tạo sau khi viết anh ấy chơi điện tử. Đến tối, anh ngủ. Twitter @lengoc91

Tags

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again