40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Bảng phối màu quần áo cơ bản và các nguyên tắc phối đồ

Bảng phối màu quần áo là gì?

Đây là một phần trong loạt bài của chúng tôi về bảng phối màu quần áo. Trong bài này, chúng ta sẽ nói về cách phối màu cho tủ quần áo của bạn.

Một trong những điều hữu ích nhất để tạo phong cách thời trang riêng biệt cho bản thân là tạo bảng màu. Điều này cho phép bạn kết hợp các món đồ khác nhau một cách dễ dàng và tận dụng đa số quần áo trong tủ của mình.

Với bảng màu được cân nhắc kỹ lưỡng, những món đồ trong tủ quần áo có thể tạo ra rất nhiều bộ trang phục, giúp việc mặc đồ trở nên dễ dàng hơn.

Quan sát để tạo bảng màu

Đầu tiên bạn cần quan sát những màu sắc chủ đạo của tủ quần áo của mình. Hãy quan sát xem bạn có bao nhiêu màu chủ đạo trong tủ quần áo và viết nó ra. Tủ quần áo nói nhiều hơn về những gì bạn mặc trong quá khứ, giúp cung cấp thông tin chi tiết về màu sắc mà bạn ưa thích.

Bằng cách quan sát tất cả quần áo/kiểu sáng mà bạn bị thu hút. Bảng phối màu sẽ giúp chọn ra màu sắc phù hợp với nhau trong một bộ trang phục. Vì thế bạn có thể thấy những gì trông đẹp khi kết hợp với nhau và màu sắc nào sẽ gây rắc rối.

Bảng phối màu quần áo với tông màu ấm

Bảng phối màu quần áo ấm áp gồm các màu cơ bản như nâu, kẻ caro, đen, trắng... Bạn có thể thay đổi màu nâu bằng các màu tông ấm khác như vàng, đỏ, cam và các sắc thái khác của bảng màu này. Các màu bổ sung khác như đen và trắng sẽ tạo ra sự tương phản mạnh cho cách phối màu quần áo này. Đây là bảng phối màu dành cho các cô gái cá tính mạnh, thích tạo ra sự nổi bật trong phong cách của mình.

Bảng phối màu quần áo với tông màu lạnh

Bảng phối màu quần áo với tông lạnh sử dụng các màu lạnh như xám, xanh dương, xanh lá kết hợp các màu đen và trắng để tạo ra bảng màu. Bảng màu này không quá sặc sỡ như cách phối màu ấm, tuy nhiên vẫn có sự nổi bật vừa đủ nhờ sự tương phản giữa các màu lạnh và màu nên là đen và trắng. Chính vì sự đơn giản, cách phối màu quần áo này phù hợp với nhiều người và rất phù hợp để mặc hàng ngày.

Bảng phối màu quần áo đơn sắc

Bảng phối màu quần áo đơn sắc sử dụng các màu chính là đen và trắng. Hoặc các sắc thái khác gần giống của màu đen như xám đậm, xanh nhạt để tạo bảng màu. Bạn có thể chọn mặc cùng một màu cho cả quần và áo hoặc kết hợp với màu trắng để tạo ra sự tương phản. Cách phối màu này phù hợp cho hoặc sinh, nhân viên văn phòng hoặc dành cho một buổi đi chơi ngoài trời nhẹ nhàng.

Bảng phối màu quần áo với nhiều họa tiết

Một trong những loại quần áo khó phối hợp màu sắc nhất đó chính là các món đồ có nhiều họa tiết hoặc hình ảnh in sặc sỡ. Ở bên trên chính là một gợi ý cho sự phối hợp màu sắc giữa các món đồ này để tạo ra sự hòa hợp và phong cách.

Màu chính + màu nhấn

Bạn sẽ muốn bắt đầu với một vài màu cơ bản và sau đó thêm một vài màu nhấn. Những màu cơ bản sẽ là những màu cốt lõi trong tủ quần áo của bạn, những thứ bạn mặc nhiều nhất.

Các màu nhấn sẽ dùng để thêm màu sắc nổi bật và thú vị. Tốt nhất ban đầu bạn chỉ nên tập trung vào tổng cộng 6-9 màu vì nó cho phép tủ quần áo của bạn thực sự linh hoạt. Sau này, bạn có thể thêm nhiều màu hơn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ít màu sắc.

Sẽ rất hữu ích nếu xây dựng tủ quần áo của bạn với tông màu lạnh (chẳng hạn như xanh lam, xám và đen) hoặc tông màu ấm (chẳng hạn như màu lạc đà, màu ngà và đỏ tía). Hoặc bạn có thể tạo một bảng màu tối giản bằng cách trộn tất cả các màu cơ bản (chẳng hạn như đen, trắng, xám, xanh nước biển và màu ngà). Nếu thích màu sắc, bạn cũng có thể thử xác định một loại màu nhất định để chúng đi cùng nhau (như tông màu ngọc hoặc màu sáng). Bạn có thể thoải sức sáng tạo, chỉ cần đảm bảo rằng  bạn muốn mặc từng màu này với các màu khác.

Đôi khi có một màu hoặc họa tiết mà bạn thực sự thích nhưng lại không hoàn toàn phù hợp với bảng màu tổng thể (chẳng hạn như bạn chủ yếu có màu đỏ và muốn thêm màu xanh lá cây tươi sáng nhưng không muốn nó quá chói chang). Bạn có thể loại bỏ màu này khỏi bảng màu chính của mình, những vẫn muốn mua các món riêng biệt có màu này như váy (vì chúng không cần phải phối trộn nhiều).

Họa tiết + kết cấu

Ngoài ra bạn cũng nên suy nghĩ về các quần áo có hình in và hoạt tiết khác nhau mà bạn có trong tủ quần áo của mình. Tất nhiên, đồ trơn là thứ dễ phối trộn nhất, nhưng việc phối hợp họa tiết có thể khiến tủ quần áo của bạn dễ mặc hơn.

Ví dụ: có thể bạn thích họa tiết hoa, họa tiết hình học, sọc và kẻ sọc. Bạn nhận ra rằng họa tiết hoa và sọc có thể được mặc cùng nhau nếu chúng có bảng màu phù hợp. Bạn cũng nhận thấy rằng kẻ sọc và sọc có thể kết hợp nếu chúng có màu đen và trắng. Bạn nên tập trung vào việc mua quần áo có họa tiết hoa, sọc và kẻ sọc trong bảng màu của mình (ngoài các màu đơn sắc).

Tính mùa vụ

Cuối cùng, có thể hữu ích nếu tạo một bảng màu cho mỗi mùa hoặc hai bảng màu mỗi năm (Xuân/Hè và Thu/Đông). Ví dụ, vào mùa đông, bạn có thể mặc ít màu trắng hơn và có nhiều màu đậm/tối hơn. Sẽ tốt nhất nếu hầu hết các màu sắc trong tủ quần áo của bạn đều giống nhau quanh năm và bạn chỉ cần thêm một số màu nhấn cho từng mùa. Bằng cách đó bạn có thể tận dụng hầu hết quần áo và phụ kiện trong tủ của mình.

Tạo bảng phối màu quần áo sẽ giúp bạn tận dụng tối đa từng món trong tủ. Theo thời gian, việc mặc quần áo sẽ trở nên dễ dàng vì bạn sẽ có những cách kết hợp quần áo đa dạng.

Dưới đây là một số ví dụ về bảng phối màu quần áo mang lại cho bạn nguồn cảm hứng!

Bài viết liên quan:

The author

Johnny Levanier
Lê Ngọc
Lê Ngọc có bằng B.A. là một design chuyên thiết kế đồ họa website, anh ấy có bằng về viết và sáng tạo sau khi viết anh ấy chơi điện tử. Đến tối, anh ngủ. Twitter @lengoc91

Tags

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again