40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Cách pha màu tím nhật, tím đậm, tím than và tím pastel

Màu tím là màu kết nối với sự sang trọng, giàu có và quyền lực. Nó được coi là màu của tầng lớp quý tộc, hoàng gia và sự giàu có trong nhiều thế kỷ. Trên thực tế, vải màu tím trước đây đắt đến mức chỉ những người cai trị mới có thể mua được. Màu ban đầu được sử dụng để tạo ra màu tím đến từ thành phố thương mại Tyre của người Phoenician – nay là Lebanon ngày nay. Những người buôn vải lấy thuốc nhuộm từ một loài nhuyễn thể nhỏ chỉ sống ở khu vự Tyre của biển Địa Trung Hải.

Màu tím là một màu sắc đẹp và dễ thích nghi, được hoàng gia và các nghệ sĩ trên toàn thế giới yêu thích. Tuy nhiên, do có nhiều màu tím khác nhau nên việc học cách tạo ra màu tím phù hợp có thể khó khăn và việc tìm ra màu tím phù hợp không phải lúc nào cũng đơn giản.

Màu sắc nào tạo thành màu tím?

Trộn màu xanh dương và đỏ với nhau sẽ tạo ra màu tím. Màu sắc của sắc tố sẽ được xác định bởi lượng màu xanh và đỏ bạn thêm vào nó. Ví dụ, khi thêm nhiều màu đỏ vào màu tím, nó sẽ trở nên đỏ hơn, khi thêm nhiều màu xanh vào, nó sẽ trở nên xanh hơn.

Pha màu tím nhạt

Để hạ nhiệt màu tím của bạn, hãy sử dụng nhiều màu xanh hơn. Điều này quan trọng nhất cần nhớ nếu bạn đi theo con đường này là chọn màu xanh lam nào. Tốt nhất bạn nên sử dụng cùng màu xanh lam là bạn đã sử dụng lúc đầu khi tạo màu tím. Nó phải có màu xanh lam ấp áp, nếu không màu tím của bạn sẽ trở nên đục.

Bạn cũng nên thêm một ít màu xanh lam vào màu tím mỗi lần. Một lượng sơn nhỏ có thể làm thay đổi màu sắc đáng kể và nếu bạn sơn quá nhiều màu xanh lam cùng một lúc. Bạn sẽ phải chữa cháy bằng cách thêm nhiều màu đỏ hơn để nó trở lại màu tím lý tưởng ban đầu.

Pha màu tím đậm

Cách tốt nhất để tạo màu tím ấm hơn là thêm một chút màu đỏ mỗi lần. Bạn nên sử dụng cùng màu đỏ ban đầu bạn tạo màu tím và nó sẽ ấm hơn. Nếu không màu tím của bạn sẽ bị vón cục. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn màu tím của mình có màu đỏ hơn, hãy bắt đầu mốt từng chút và dần dần thêm nhiều hơn cho đến khi bạn hài lòng.

Pha màu tím lặng (muted purple)?

Ngược lại với những màu sáng là những màu lặng. Trong một số tác phẩm, bạn không cần màu tím đặt biệt rực rỡ - màu lặng có thể hoạt động tốt hơn. Màu tím lặng có thể được sử dụng để làm nổi bật bức tranh cũng như các màu sáng.

Màu lặng được tạo bằng cách sử dụng màu có sẵn (trong trường hợp này là màu tím) và trộn nó với màu bổ sung của nó (trong trường hợp này là màu vàng). Bạn có thể đạt được một số sắc thái tím dịu bằng cách kết hợp các sắc thái khác nhau của màu tím với các sắc thái khác nhau của màu vàng.

Pha màu màu tím sáng và tối hơn?

Để làm sáng màu tím, bạn có thể thêm một ít màu trắng, điều này sẽ giúp bạn tạo ra tông màu tương tự như tím hoa cà, tím pastel đồng thời thêm màu đen sẽ giúp làm tối màu tím. Điều quan trọng là phải thêm một lượng nhỏ sơn trắng hoặc đen mỗi lần để có được màu sắc phù hợp mà bạn mong muốn.

Nếu bạn muốn thay đổi sắc thái của màu tím, bạn có thể thêm nhiều màu đỏ hoặc nhiều màu xanh hơn. Chẳng hạn, bằng cách thêm nhiều màu xnah hơn màu đỏ vào màu tím. Bạn có thể có được màu sangria hoặc màu dâu tằm.

Một cách thú vị là thử nghiệm các khả năng và sắc thái khác nhau để giúp bạn hiểu cách đạt được các màu tím khác nhau. Hiểu điều này có thể hữu ích khi bạn muốn sử dụng các sắc thái khác nhau của màu tím cho các yếu tố khác nhau trong tác phẩm nghệ thuật của mình.

Ví dụ: một bông hoa tử đinh hương có thể trông rất đẹp trong vườn hoặc màu tím hoa cà có thể trông rất đẹp khi dùng làm màu tóc. Đây chỉ là một số khả năng:

Mẹo sử dụng màu tím

Màu tím là một màu tuyệt vời để sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật. Bạn không chỉ có thể tọa ra những phong cảnh màu tím đáng yêu mà còn có thể kết hợp màu tím với nhiều màu sắc khác. Màu tím là màu hỗ trợ tuyệt vời có thể giúp các màu khác trong tranh trở nên nổi bật.

Hạn chế duy nhất khi pha trộn màu tím của riêng bạn và xây dựng sự kết hợp màu sắc là khả năng sáng tạo và mong muốn thử nghiệm của bạn!

Vậy là xong, chúng tôi hy vọng bạn đã học được một hoặc hai điều về cách tạo nên màu sơn tím. Cũng như một số gợi ý về thông tin bổ sung cho quá trình pha màu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy để lại nó dưới phần bình luận.

Bài viết liên quan:

The author

Johnny Levanier
Lê Ngọc
Lê Ngọc có bằng B.A. là một design chuyên thiết kế đồ họa website, anh ấy có bằng về viết và sáng tạo sau khi viết anh ấy chơi điện tử. Đến tối, anh ngủ. Twitter @lengoc91

Tags

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again