40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Cách pha màu da người, da trắng, da hồng không cần màu trắng

Việc pha trộn và tạo tông màu da tự nhiên luôn là một thách thức. Nếu bạn là một họa sĩ vẽ chân dung hoặc chỉ muốn nâng cao kỹ năng vẽ tranh của mình thì bạn sẽ cần biết những điều cơ bản về tông màu da và cách kết hợp chúng. Trộn màu sơn không bao giờ là một công việc dễ dàng và biết cách tạo màu da lại thêm một yếu tố khó khăn mới.

Tuy nhiên, với những thủ thuật và mẹo sau đây, việc có được màu da chính xác không còn là một thách thức nữa.

Bắt đầu

Trước khi tìm hiểu tất cả các quy trình tạo màu da, có một số điều hữu ích bạn nên làm trước tiên. Điều này sẽ giúp bạn có thể kết hợp các tông màu da chính xác trong tương lai.

Xác định tông màu da

Khi nhìn vào bảng phối màu da, có rất nhiều tông màu và sắc thái da khác nhau. Điều đầu tiên cần làm khi sơn tông màu da là biết chính xác loại sắc thái nào bạn muốn đạt được. Thật dễ dàng để nói liệu bạn có chọn tông màu sáng, trung bình hay tối. Ngoài ra còn có nhiều tông màu khác nhau để xem xét.

Việc chọn sơn của bạn có thể bao gồm các màu sắc khác thường, chẳng hạn như màu xanh lam. Bạn sẽ cần phải thực sự hiểu tông màu da và các sắc thái cơ bản của nó trước khi bắt đầu trộn sơn. Thường có nhiều màu đi vào màu da đơn giản.

Tạo ra một nhóm các màu da

Khi đã có tông màu da “cơ bản” bạn nên thử nghiệm với tông màu này một chút để tạo ra một nhóm tông màu. Bạn có thể làm nó sáng một chút, làm nó tối một chút hoặc thêm một số điểm nhấn màu vàng, đỏ hoặc xanh. Cùng một tông màu da có thể có nhiều màu sắc khác nhau nếu kết hợp với một vài điểm nổi bật. Việc có nhiều tông màu hơn để phân nhánh từ tông màu chính sẽ giúp bạn vẽ các điểm nhấn và chi tiết.

Cách pha màu da

Bằng cách tạo màu da là một quá trình sẽ hơi khác một chút tùy thuộc vào phương tiện bạn đang làm việc. Các loại sơn khác nhau sẽ phản ứng khác nhau khi pha trộn, mỗi loại sơn sẽ có những quy trình riêng biệt. Để đạt được tông màu da chính xác nhất, bạn cần chú ý cẩn thận đến đặc tính của loại sơn mà bạn đang sử dụng.

Cách pha màu da bằng son acrylic

Sơn acrylic rất nhạy cảm và đạt được sự pha trộn màu sắc hoàn hảo không dễ dàng. Hãy cẩn thận ở đây, vì khi sơn acrylic ướt, màu sắc sẽ có vẻ nhạt hơn một chút so với khi khô. Cố gắng làm cho màu sáng hơn một chút để nó phù hợp với màu bạn mong muốn khi khô tối hơn một chút.

Việc tái tạo lại tông màu da hệt bằng sơn acrylic có thể là một thách thức. Nếu bạn cần một lượng sơn lớn thì tốt nhất nên trộn một mẻ lớn cùng một lúc. Nếu không, hãy cố gắng ghi chú chi tiết về lượng màu bạn đã thêm vào. Chỉ cần cẩn thận khi thêm màu đen vì nó có thể tạo ra hiệu ứng rất tối và lầy lội khi trộn vào một số loại sơn nhất định. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu đen một cách tiết kiệm.

Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể thêm nhiều màu đen hơn, nhưng việc lấy nó ra là rất khó.

Bảng phối màu cho sơn acrylic có thể rất lớn, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ ba màu. Khi trộn sơn acrylic, hãy bắt đầu với các màu cơ bản. Đặt một đốm màu đỏ, vàng, và xanh lam trên bảng màu của bạn, cùng với một đốm màu trắng. Bây giờ bạn có thể trộn một phần đều của mỗi màu cơ bản với nhau để tạo ra màu nâu đậm hơn. Về cơ bản, đây sẽ là nền tảng của bất kỳ màu da nào.

Bây giờ bạn đã có tông màu cơ bản, bạn có thể sửa đổi tông màu này để có được tông màu chính xác. Thật dễ dàng để làm sáng hơn màu sơn acrylic của bạn, nhưng làm tối nó đến đúng màu là một thách thức. Đây là lý do tại nên nên bắt đầu với tông màu tối là tốt nhất.

Themem một chút màu trắng để làm sáng tông màu hoặc sử dụng các màu cơ bản để đạt được hiệu ứng nổi bật. Màu xanh lam sẽ làm cho màu sơn đậm hơn, màu đỏ sẽ tạo thêm chút má hồng, còn màu vàng sẽ làm sáng và nhạt màu hơn. Bạn có thể thử nghiệm điều này một chút cho đến khi bạn tinh chỉnh tông màu da một cách hoàn hảo.

Pha màu da bằng sơn dầu

Với sơn dầu, có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Ngoài ra còn có nhiều tông màu da khác nhau. Điều này mang lại cho bạn vô số lựa chọn để pha trộn màu sắc hoàn hảo.

Bạn có thể làm theo cách tiếp cận tương tự được liệt kê phía trên đối với sơn acrylic. Nếu không, một phương pháp khác là bắt đầu với màu đỏ son và kết hợp với một ít màu vàng đất. Điều này sẽ tạo ra một màu cam. Sau đó, trộn một ít màu xanh lam đậm để tọa độ sâu và đậm hơn. Bây giờ bạn có thể thêm một chút màu trắng titan để có tông màu da cơ bản đẹp. Điều này có thể được cải thiện bằng cách thiêm các màu cơ bản khác nhau theo tỷ lệ khác nhau.

Bạn cũng có thể bắt đầu với nên màu xanh lá cây, điều này đạt được bằng cách trộn màu vàng và xanh lam với nhau. Điều này có thể được sửa đổi bằng một lượng nhỏ màu cam hoặc đỏ để làm sáng tông màu một chút. Từ đây, bạn có thể thêm màu trắng, làm tối lại bằng màu xanh lam…

Biết cách pha màu da bằng sơn dầu không cần phải tuân theo một công thức cụ thể nào. Vì có rất nhiều loại sơn khác nhau nên bạn sẽ phải thử một chút trước khi đạt được kết quả mong muốn.

Pha màu da với sơn nước

Trộn màu sơn nước cung cấp một loạt các thách thức độc đáo. Những loại sơn này khô nhẹ hơn những gì nhìn thấy trên bảng màu, vì vậy đừng sợ tông màu sơn có vẻ hơi tối. Việc sử dụng màu đen và trắng cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng màu nước.

Màu nước trắng có thể thay đổi độ trong mờ của tông màu da, trong khi màu đen có thể tạo ra hiệu ứng lầy lội. Làm tối bằng màu nước được thực hiện tốt nhất bằng sơn màu nâu thay vì màu đen.

Khi học cách vẽ màu da bằng màu nước, bạn nên bắt đầu với màu vàng, đỏ và xanh. Không giống như các loại sơn khác, bạn nên cần bắt đầu với phần lớn màu vàng, một chút màu đỏ và một chấm nhỏ màu xanh lam. Điều này sẽ tạo ra một loại màu nâu cam, đây là một lớp nền tốt.

Bạn có thể tinh chỉnh thêm điều này bằng cách thêm một lượng rất nhỏ màu đỏ, vàng, xanh lam và thậm chí cả xanh lục. Màu nước rất nhạy cảm, vì vậy hãy cẩn thận với mỗi lần thêm màu mới. Hãy thử điều này cho đến khi bạn đạt được tông màu da chính xác. Điều này sau đó có thể được sử đổi để tạo ra các biến thể ánh sáng và má hồng khác nhau.

Khi trộn màu nước, bạn nên chuẩn bị sẵn một ít giấy thử. Khi bạn tạo các tông màu mới, hãy sơn một chút lên giấy thử để xem trông nó như thế nào. Màu nước khô khá nhanh, vì vậy bạn có thể dễ dàng biết được mình sẽ vẽ bằng chất liệu gì.

Học cách vẽ tông màu da

Học cách tạo màu da rõ ràng là một kỹ năng rất rộng vì có rất nhiều biến thể khác nhau của màu da. Mặc dù màu da có thể bao gồm vô số tông màu, nhưng các sắc thái cơ bản có thể được chia thành ba cấp độ: sáng, trung bình và tối. Từ đây, bạn có thể phân nhánh từng sắc thái để đạt được kết quả chính xác mà bạn mong muốn.

Cách pha màu da sáng

Việc trộn các màu da sáng hơn tuân theo quy trình cơ bản tương tự về cách tạo màu da bằng sơn acrylic. Bắt đầu bằng cách trộn các phần bằng nhau của màu vàng, đỏ và xanh lam. Bây giờ bạn có thể sử dụng màu trắng, vàng hoặc cả hai để làm sáng màu này.

Với tông màu da sáng, bạn có thể thêm một lượng trắng đáng kể. Thêm màu đỏ hoặc màu vàng theo nhiều tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra màu “rám nắng” hoặc “đỏ mặt” hơn. Màu xanh lam sẽ làm tối tông màu da, vì vây hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm.

Cách pha màu da trung tính

Tông màu da trung tính liên quan đến số lượng biến thể màu lớn hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng nhiều loại sơn hơn và sự kết hợp hơn. Khi nghĩ đến biểu đồ pha trộn màu da, bạn có thể bao gồm các màu nâu cháy và sienna thô ở đây.

Với màu trung tính, hãy bắt đầu bằng cách trộn màu đỏ và vàng để tạo thành màu cam. Điều này có thể được điều chỉnh từ từ bằng một lượng nhỏ sơn màu xanh lam. Hãy cẩn thận vì rất khó để loại bỏ màu xanh khi nó được thêm vào.

Nếu bạn định sơn ở mặt tối hơn của bảng trộn màu da, bạn cũng có thể sử dụng một lượng rất nhỏ màu đen. Điều này nên được thực hiện cho đến khi đạt được tông màu cơ bản chính xác.

Biết cách làm cho màu da chính xác phụ thuộc vào những điểm nổi bật và điều chỉnh mà bạn thêm vào. Màu sienna thô và gỗ mun cháy có thể được trộn lẫn với nhau để tạo thành màu sẫm hơn. Màu này có thể được sử dụng thay cho màu xanh lam để tạo ra màu ô liu hơn. Một lượng nhỏ màu xanh lá cây cũng có thể được thêm vào ở đây.

Sau đó, nó chỉ là thử nghiệm. Thêm các biến thể màu đỏ, vàng và ô liu cho đến khi bạn đạt được sắc thái chính xác. Với tông màu da trung tính, highlight thường được tạo bằng màu vàng thay vì màu trắng.

Cách pha màu da tối

Biết cách tạo màu da theo tông màu tối hơn thường là quá trình khó thực hiện nhất. Đối với các màu tối, hãy bắt đầu với màu tím, đỏ, vàng, nâu cháy và sienna thô và gỗ mun cháy cho lớp nền đầu tiên. Sau đó trộn các phần bằng nhau của màu vàng và đỏ với nhau để tạo thành màu cơ bản còn lại. Từ từ trộn hai thứ này lại với nhau để tạo thành một lớp nền tốt để sử dụng.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tạo điểm nhấn và chi tiết. Màu tím có thể được sử dụng để thêm chiều sâu và bóng tối. Tránh sử dụng màu đen vì điều này sẽ làm hỏng lớp sơn nền bằng cách làm vón cục nó. Bạn có thể cân nhắc sử dụng màu xám đậm để thay thế.

Màu đỏ và màu vàng có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn và độ hồng hào. Ở đây khó đạt được tông màu tối hơn, sáng hơn và ấm hơn vì có nhiều biến thể màu sắc hơn. Chỉ cần đảm bảo thêm từng lượng rất nhỏ mỗi màu mỗi lần và đừng ngại tạo ra nhiều tông màu da khác nhau.

Bài viết liên quan:

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again