40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Mockup là gì? Tại sao bạn cần mockup?

Nếu bạn đã từng làm nhà thiết kế trước đây, có lẽ bạn đã trải qua nhiều đợt phản hồi về công việc của mình. Thiết kế và phát triển sản phẩm là những quá trình có mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Mockup là một trong những cách tốt nhất để giới thiệu một thiết kế tiềm băng cho nhóm, người dùng hoặc nhà đầu tư tiềm năng của bạn. Mockup là những thiết kế linh hoạt, có độ chính xác cao, có thể giúp bạn trong mọi tình huống.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về mockup là gì và tại sao bạn cần chúng – cũng như các loại mockup khác nhau.

Mockup là gì?

Một mockup sẽ có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngành của bạn. Chúng ta sẽ nói cụ thể về thiết kế sản phẩm, đặc biệt là trong lĩnh vực web và ứng dụng di động.

Mockup là bản kết xuất có độ chính xác cao về thiết kế sản phẩm của bạn, thể hiện hình thức của sản phẩm hoàn chỉnh.

Mockup có thể có hình dạng của một hình ảnh hoặc mô hình sản phẩm và bạn thường tạo chúng bằng các công cụ thiết kế kỹ thuật số.

Bạn có thể sử dụng mockup để hướng dẫn các bên liên quan, trình bày các đề xuất thiết kế hoặc quảng cáo sản phẩm.

Tại sao bạn cần mockup?

Bây giờ chúng ta đã biết mockup là gì, chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn những gì bạn có thể làm với chúng.

Khám phá sản phẩm: mockup cũng có thể được sử dụng trước khi bắt đầu dự án. Trong giai đoạn đầu khám phá sản phẩm, bạn có thể sử dụng mockup để thử nghiệm các phương pháp tiếp cận khác nhau đối với sản phẩm tiềm năng của mình. Bạn cũng có thể nhanh chóng thực hiện các thay đổi đối với mockup để điều chỉnh theo nhu cầu của mình.

Liên kết các bên liên quan: thiết kế và xây dựng một sản phẩm có sự tham gia của rất nhiều bên liên quan - ở mọi giai đoạn của quy trình. Một mockup có thể giúp các bên liên quan thống nhất về sản phẩm hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể sử dụng mockup để gây ấn tượng với các nhà đầu tư tiềm năng bằng cách trình bày sản phẩm cuối cùng có độ chân thực cao.

Bước cuối cùng trong thiết kế: như đã đề cập, thiết kế mockup là một phần của quy trình phát triển sản phẩm – thường diễn ra trong giai đoạn thiết kế. Mockup đóng vai trò là bước cuối cùng tự nhiên trong quá trình thiết kế, trước khi nhóm thiết kế chuyển tài liệu cho nhóm phát triển của bạn.

Bất kể bạn sử dụng chúng như thế nào, mockup đều giúp bạn truyền đạt những gì bạn muốn sản phẩm cuối cùng của bạn trông như thế nào. Chúng là những công cụ hữu ích trong kho vũ khí thiết kế của bạn – bởi vì việc giao tiếp thường xuyên trong thiết kế luôn tốt hơn cho sản phẩm cuối cùng.

Các loại Mockup

Trong tất cả các ngành, mockup đề hữu ích và mang tính thông tin để hình dung sản phẩm trước khi sản xuất. Do sự khác biệt lớn giữa các ngành nên mockup cũng có thể phân biệt làm nhiều loại khác nhau, cụ thể như sau:

Mockup in ấn

Mockup in ấn là bản trình diễn quang học của vật liệu in tiềm năng và có thể được sử dụng để hình dung nó sẽ trông như thế nào sau khi được in.

Ngoài việc xác minh bố cục tổng thể, mockup có thể xác minh mức độ dễ đọc của cỡ chữ trước khi in.

Mockup in ấn giúp tiết kiệm thời gian, tranh cãi và tiền bạc thường xảy ra rất nhiều trong in ấn.

Mockup brand

Mockup brand là một hình ảnh được hiển thị cùng với logo, khẩu hiệu hoặc tài liệu xây dựng thương hiệu khác của công ty trên các sản phẩm hàng hóa.

Bạn có thể tạo ra nhận thức và độ trung thực cho thương hiệu của mình bằng cách xây dựng thương hiệu cho những thứ như sổ tay ghi chú, cốc, bút và các đồ vật khác.

Mockup brand có thể hữu ích cho các doanh nghiệp đang cân nhắc xây dựng một chiến dịch tiếp thị mới. Chủ doanh nghiệp sẽ gán nhãn hiệu lên các mặt hàng cụ thể và chẩn đoán xem nó sẽ có hiệu quả hay không.

Mockup bao bì

Mockup bao bì thể hiện thương hiệu của bạn được đặt trên các loại bao bì đóng gói khác nhau. Chúng có thể bao gồm hộp, túi nhựa, túi giấy và vật liệu đóng gói khác nhau.

Trong tiếp thị, bao bì của một mặt hàng không chỉ là phương tiện để đựng sản phẩm. Bao bì còn gửi một thông điệp trực quan đến khách hàng về chất lượng sản phẩm bên trong.

Mockup bao bì giúp ích trong việc sản xuất bao bì bắt mắt, dễ đọc, thu hút khách hàng tiềm năng.

Mockup sản phẩm

Mockup sản phẩm là sự thể hiện kỹ thuật số thực tế của thiết kế sản phẩm. Nó thường được sử dụng khi bắt đầu một dự án mới để giúp nhóm nắm bắt được tầm nhìn về kết quả cuối cùng của thiết kế sản phẩm.

Mockup sản phẩm được sử dụng nhiều trong quảng cáo. Rất nhiều cửa hàng chọn sử dụng mockup áo phông bằng cách đưa thiết kế của họ vào mẫu mockup, thay vì chụp hình từng chiếc áo sơ mi với tất cả các biến thể của nó.

Mockup thiết bị

Mockup device là bản hiển thị của một thiết kế trong màn hình của thiết bị, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, màn hình máy tính hoặc đồng hồ thông minh dựa trên thiết kế của bạn.

Mockup device rất hữu ích trong tiếp thị vì bạn có thể giới thiệu trang web, ứng dụng của mình dưới dạng thiết kế hấp dẫn trực quan thay vì ảnh chụp màn hình nhàm chán.

The author

Johnny Levanier
Lê Ngọc
Lê Ngọc có bằng B.A. là một design chuyên thiết kế đồ họa website, anh ấy có bằng về viết và sáng tạo sau khi viết anh ấy chơi điện tử. Đến tối, anh ngủ. Twitter @lengoc91

Tags

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again