40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Mã màu tím pastel trong hệ màu Hex, RGB, CMYK

Mã màu tím pastel trong hệ màu Hex, RGB, CMYK

Nếu bạn đang tìm kiếm các giá trị màu cụ thể của màu tím nhạt, bạn sẽ tìm thấy chúng ở đây. Những giá trị này có thể giúp bạn kết hợp các sắc thái cụ thể mà bạn đang tìm kiếm và thậm chí giúp bạn tìm thấy các màu bổ sung.

Cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay nghệ sĩ nghiệp dư, việc tìm ra màu sắc phù hợp là điều cần thiết để tạo nên tác phẩm nghệ thuật đồ họa của bạn. Mặc dù hầu hết mọi lúc bạn có thể dễ dàng chọn màu mà bạn mong muốn, những không có gì lạ khi bạn gặp phải tình huống cần các mẫu màu phức tạp và cụ thể hơn cho nhiệm vụ của mình.

Một ví dụ hoàn hảo về điều này là màu tím pastel. Màu sắc đẹp đẽ này là sự lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng cũng như nghệ sĩ, nhưng ngay cả trong trường hợp này, nó vẫn là một màu phức tạo để tạo ra trong bất kỳ hệ thống đồ họa nào và cuối cùng bạn có thể tạo ra một trong nhiều loại tím khác nhau nếu bạn không biết chính xác mã màu.

May mắn thay là bạn không một mình. Bạn có thể dễ dàng tạo màu tím nhạt bằng cách sử dụng mã màu tím pastel dành cho các phần mềm mà bạn đang thiết kế và bài viết này nói về mã cụ thể mà bạn cần  cũng như các màu tạo nên màu sắc rực rỡ này.

Pastel Purple
PMS: 2099 C
Hex Color: #B1A2CA;
RGB: (177,162,202)
CMYK: (30,34,0,0)

Sắc thái và  biến thể của màu tím pastel

 
#CCA8E0
 
#D1A1D6
 
#BBABD6
 
#A38DC9

Màu bổ sung của màu tím pastel

 
#7D7A70
 
#C9C2AB
 
#697D57
 
#AEC997

Mã màu tím pastel hệ màu Hex

Hệ màu Hex phổ biến ở nhiều trung tâm thiết kế đồ họa. Vì vậy nếu bạn làm việc trong ngành này thì rất có thể bạn sẽ hoàn thành các dự án của mình dựa trên quang phổ này. Rất may, giá trị Hex cho màu tím pastel rất đơn giản, mã bạn cần nhập là #B1A2CA.

Mã màu tím pastel trong hệ màu RGB

Mỗi hệ thống có một giá trị hoặc tỷ lệ phần trăm màu khác nhau, tạo nên mọi màu trong quang phổ thiết kế đồ họa và điều tương tự cũng có thể xảy ra với màu tím nhạt.

Trong hệ màu RGB (đỏ, lục, lam), tỷ lệ phần trăm màu tím bao gồm màu tím pastel trong hệ màu RGB là (177.162.202).

Mã màu tím pastel trong hệ màu CMYK

Trong khi các giá trị RGB tập trung vào sự kết hợp 3 màu thì CMYK tập trung vào sự kết hợp 4 màu. Hơn nữa, giá trị CMYK cho màu tím pastel là (30,34,0,0) gần như song song với tỷ lệ phần trăm thực tế.

Bảng màu tím pastel

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết những giá trị nào tạo nên mã màu tím pastel, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ luôn nhận được mẫu màu phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp về bất kỳ bảng màu sắc nào khác, chúng tôi có thể giúp bạn.

Chúng tôi là chuyên gia trong việc tìm kiếm mã số chính xác cho bất kỳ màu phổ biến nào . Điều này bao gồm cả phổ màu chính (xanh lam, đỏ và vàng) và phổ màu thứ cấp (cam, tím và xanh lục) cho mã màu Hex, RGB, CMYK và cả Pantone.

Bài viết liên quan:

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again