40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

9 cách phối màu đẹp cho thiết kế đồ họa

Khi nói đến thiết kế in ấn, sự kết hợp màu sắc đóng một vai trò thiết yếu trong việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Màu sắc nên được lựa chọn cẩn thận để tạo ra một thiết kế trực quan hấp dẫn truyền tải mục đích và thông điệp cụ thể của dự án, cuối cùng giúp công ty của bạn tạo ra tác động đáng nhớ.

Mối sự kết hợp màu sắc có những đặc điểm riêng và có thể gợi lên những cảm xúc và phản ứng khác nhau từ người xem. Dưới đây là 9 sự kết hợp màu sắc để nâng tầm thiết kế của bạn.

9 cách phối màu đẹp cho thiết kế đồ họa

1.Phối màu tương tự

Sự kết hợp này bao gồm từ ba đến năm màu cạnh nhau, tạo ra một bầu không khí mời gọi. Màu sắc tương tự rất tốt để tạo ra một tâm trạng cụ thể hoặc gợi lên cảm xúc.

2.Phối màu bổ sung

Sự kết hợp màu sắc này dựa trên hai màu được tìm thấy ở hai đầu đối diện của bánh xe màu.

Những màu này tạo ra sự tương phản đậm nét và tạo thêm sự thú vị cho vật liệu in của bạn. Hãy chú ý cân bằng tỷ lệ của từng màu sắc để duy trì sự hài hòa về mặt thị giác và tránh gây choáng ngợp cho người xem.

3.Phối màu bộ ba

Bảng màu này sử dụng ba màu cách đều nhau trên bánh xe màu.

Chúng tạo ra một bảng màu sống động, rực rỡ và có vẻ hài hòa hơn so với sự kết hợp màu bổ sung. Nó cung cấp nhiều khả năng kết hợp các màu sắc và tông màu khác nhau, cho phép bạn tìm ra sự kết hợp màu sắc hoàn hảo để phản ánh cá tính thương hiệu của bạn.

4.Phối màu đơn sắc

Sự kết hợp này sử dụng nhiều sắc thái sáng, tối khác nhau của một màu duy nhất.

Màu sắc đơn sắc hài hòa, êm dịu, tạo nên một thiết kế thống nhất. Bằng cách sử dụng sáng và tối trong cùng một nhóm màu, bạn có thể thêm chiều sâu và kích thước cho thiết kế của mình.

5.Phối màu tứ giác

Một họa tiết gồm bốn màu cách đều nhau trên bánh xe màu, sự kết hợp hình tứ giác cân bằng tông màu ấm và lạnh để tạo vẻ ngoài bắt mắt với nhiều sự đa dạng.

6.Phối màu bổ sung

Bảng màu bổ sung phân chia sử dụng một màu cơ bản và hai màu bên cạnh màu bổ sung của nó trên bánh xe màu.

Đó là sự sửa đổi của sự kết hợp bổ sung mang lại tính linh hoạt cao hơn trong thiết kế.

7.Phối màu Pastel

Còn được gọi là màu phấn, bảng màu này sử dụng các phiên bản tắt tiếng của màu sắc sáng hơn hoặc tint (thêm màu trắng) của màu thuần khiết.

Nhạt nhẽo và tinh tế, sự kết hợp này tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và yên bình. Sử dụng chúng để thêm nét tinh tế sang trọng cho vật liệu in của bạn.

8.Phối màu cầu vồng

Sự sắp xếp màu sắc này sử dụng đầy đủ các màu từ đỏ đến tím.

Nó có thể được sử dụng để tạo ra các thiết kế năng động và có tác động trực quan cao.

9.Phối tông màu đất

Sự kết hợp này bao gồm các sắc thái tự nhiên như nâu, xanh lá cây, vàng và xanh lam.

Những màu sắc này gợi lên cảm giác ấm áp, ổn định và kết nối với thiên nhiên và thường được lựa chọn cho các thiết kế tự nhiên và hữu cơ.

Kết luận

Cho dù bạn đang thực hiện loại dự án in ấn nào, việc hiểu cách các màu sắc phối trộn với nhau có thể giúp tạo ra các thiết kế trực quan hấp dẫn thu hút sự chú ý và truyền tải mục đích cũng như thông điệp của dự án của bạn.

Hãy để chúng tôi giúp bạn thử nghiệm các cách kết hơp để tìm ra màu sắc hoàn hảo cho thương hiệu và nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tạo ra kiệt tác tiếp thị tiếp theo của bạn.

Bài viết liên quan:

The author

Johnny Levanier
Lê Ngọc
Lê Ngọc có bằng B.A. là một design chuyên thiết kế đồ họa website, anh ấy có bằng về viết và sáng tạo sau khi viết anh ấy chơi điện tử. Đến tối, anh ngủ. Twitter @lengoc91

Tags

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again