40/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

tuvan007vlc@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Cách pha màu đỏ máu, đỏ ngói, đỏ son, đỏ ruby, sẫm, tía, máu đẹp

Có thể bạn đã được học ở trường rằng màu đỏ là màu cơ bản, nghĩ là nó có thể được kết hợp với các màu cơ bản khác để tạo ra màu mới như cam và tím. Nhưng nếu màu đỏ là màu cơ bản… vậy màu nào tạo ra màu đỏ hay các sắc thái khác nhau của màu đỏ.

Để hiểu về cách tạo ra màu đỏ, chúng ta sẽ cần hiểu rất nhiều về cả vật lý và văn hóa. Bài viết này sẽ cố gắng dạy bạn tất cả mọi hiểu biết về cách tạo ra màu này.

Cách pha màu đỏ nhanh nhất

Nếu bạn trộn màu vàng và màu đỏ tươi (magenta), bạn sẽ có được màu đỏ (red). Màu sắc của mỗi màu sẽ ảnh hưởng đến sắc thái màu đỏ mà bạn sẽ có. Nếu bạn thêm nhiều màu đỏ tươi hơn, bạn sẽ tạo ra một màu đỏ mát hơn (như hồng ngọc)… Trong khi nhiều màu vàng hơn sẽ cho bạn màu đỏ ấm hơn (như cà chua)!

Nhưng để có được sắc thái phù hợp rất khó và nó đòi hỏi phải hiểu thêm về cách tạo ra màu đỏ từ góc độ khoa học. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết bên dưới.

Các sắc thái khác nhau của màu đỏ

Màu đỏ có hơn 400 màu sắc, sắc độ và tông màu khác nhau. Mặc dù gần như không thể liệt kê hết tất cả nhưng sau đây là một ít sắc thái mà bạn quen thuộc nhất: đỏ dâu, đỏ mâm xôi, đỏ gỗ gụ, đỏ Ấn Độ, đỏ anh đào, đỏ ruby, đỏ dâm bụt và đỏ thẫm

Đây là bảng màu sắc dung các sắc thái khác nhau của màu đỏ:

Cách pha các loại màu đỏ khác nhau

Màu bậc 4  là những gì bạn nhận được khi kết hợp các sắc thái khác nhau của màu cấp 3, cấp 2 và cấp 1. Tùy thuộc vào việc bổ sung từng thành phần, gần như có vô số màu như vậy.

Shade và tint là hai khái niệm có tác động đến những màu sắc này.

Tint là màu được tạo ra bằng cách trộn một màu nhất định với một chút màu trắng. Màu hồng là một ví dụ về tint, là kết quả của sự kết hợp màu đỏ và một chút màu trắng.

Trong khi đó, shade là những màu được tạo ra bằng cách trộn màu nhất định với màu đen. Kết hợp màu đen với màu đỏ sẽ mang lại cho bạn màu sắc tối hơn, chẳng hạn như màu đỏ gỗ gụ (mahogany).

Nhưng làm sau để người ta có thể pha được những màu sắc này? Dưới đây là sự pha trộn màu sắc tạo ra các sắc thái khác nhau của màu đỏ được đề cập ở bên trên:

Lời kết

Tóm lại, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tiếp cận tốt hơn khả năng sáng tạo trong pha màu của mình. Hãy thoải mái kết hợp màu đỏ với các màu khác để tạo ra màu sắc thu hút con mắt nghệ thuật của bạn.

Nếu bạn tò mò về cách pha các màu khó khác? Hãy xem bài viết cách pha màu nâu và cách pha màu tím của chúng tôi.

Nguồn tham khảo: https://colorkit.co/what-colors-make-red

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again